ตำแหน่งของคุณ Home

'นิพิฏฐ์'ชี้ทางเลือกของพส.ไพรวัลย์แคบลงทุกวันแนะสึกออกมาเล่นหนังตลกอาจรวยเละเล่นเกมได้เงินจริงไม่ต้องลงทุน

เล่นเกมได้เงินจริงไม่ต้องลงทุน

'นิพิฏฐ์'ชี้ทางเลือกของพส.ไพรวัลย์แคบลงทุกวันแนะสึกออกมาเล่นหนังตลกอาจรวยเละเล่นเกมได้เงินจริงไม่ต้องลงทุน

จากกรณีที่ “พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ” ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ประกาศเตรียมสละสมณเพศ เหตุ”พระราชปัญญาสุธี” รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ไม่ได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นเจ้าอาวาส ร่ำไห้ยอมอารยะขัดขืน ก่อนเปรยคิดถึงสมัยบวชเณร เข้าไปกอดโยมแม่ แล้วแม่บอกว่า “จะเป็นการกอดครั้งสุดท้าย” รับหลังจากสึกจะกลับไปดูแลแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็ง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เผยถึงทางออกของ พระมหาไพรวัลย์ ในประเด็นดังกล่าว ระบุข้อความว่า…

พระมหาไพรวัลย์ นอกจากท่านจะมีปัญหาเรื่องการเผยแผ่พระพุทธศาสนาในนิกายเถรวาทแล้ว ท่านมักพูดกระทบกระเทียบถึงบุคคลอื่นอยู่เสมอ แม้กับพระเถระชั้นผู้ใหญ่ท่านก็ไม่เว้น เวลาท่านพูดท่านจะลงท้ายด้วยการฟาดฟันคนอื่น และสร้างศัตรูไปเรื่อยประเภท”แยกพวก” แทนที่ท่านจะทำให้พุทธบริษัท เป็นพวกเดียวกัน แต่ท่านแยกพุทธบริษัทออกเป็นกลุ่ม เป็นพวก เรียบร้อยไปแล้ว ประชาชนแตกแยกกันในทางการเมืองแล้วไม่พอ ท่านกลับทำให้แตกแยกกันในทางศาสนาอีก นับว่า ท่านเป็นพระที่ได้สร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้น ในหมู่อุบาสก – อุบาสิกา เรียบร้อยแล้ว แต่จะแตกแยกกันในหมู่สงฆ์ด้วยหรือเปล่าผมไม่รู้ เพราะผมไม่ใช่สงฆ์

ล่าสุด ผมเห็นท่านไปแสดงภาพยนต์กับโก๊ะตี๋ ในเรื่อง “หอแต๋วแตกแหกโควิดปังปุริเย่” สำหรับผมแล้ว เห็นว่า ถึงที่สุดของความเป็นพระแล้ว

หากท่านสึกออกมา ไปขายสบู่ ยาสีฟัน หรือแสดงหนังตลกดีกว่าครับ ผมว่า ท่านอาจจะรวยเละ แต่ท่านต้องทำใจ เพราะวันใดที่ท่านไม่มีไตรจีวรห่อหุ้มร่างกาย และท่านเปลี่ยนมาเป็นนุ่งกางเกงยีนส์ ใส่เสื้อยืด หรือนุ่งกางเกงสแลค ใส่เสื้อเชิ้ตขาวแขนยาว ท่านก็คงท่องยุทธจักรโซเชี่ยลได้ไม่นานหรอก ที่ท่านโด่งดังในโลกโซเชี่ยล เพราะท่านเป็น”พระแปลก” ที่มีจีวรห่อหุ้ม ท่านไม่เหมือนพระอื่นๆ ท่านแปลกจริงๆ ผมเห็นท่านก็เดินไปเข้าฉากภาพยนต์ ถ่ายภาพยนต์ร่วมกับโก๊ะตี๋ ผมก็เห็นว่า ถึงที่สุดของการครองสมณเพศแล้ว

ทางเลือกของท่านแคบลงทุกวัน และผมคิดว่า ท่านเดินมาถึงทาง 2 แพร่งแล้ว คือ สึก หรือ ไม่สึก

เล่นเกมได้เงินจริงไม่ต้องลงทุน 'นิพิฏฐ์'ชี้ทางเลือกของพส.ไพรวัลย์แคบลงทุกวันแนะสึกออกมาเล่นหนังตลกอาจรวยเละ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon