ตำแหน่งของคุณ Home ให้ความรู้

ผู้ว่าฯกทม.-ผกก.บางพลัดตรวจสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูงซอยเจ้าพระยาสยามใกล้เชิงสะพานซังฮี้fifa 16 pantip

fifa 16 pantip

ผู้ว่าฯกทม.-ผกก.บางพลัดตรวจสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูงซอยเจ้าพระยาสยามใกล้เชิงสะพานซังฮี้fifa 16 pantip

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 8 พ.ย.64 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อม พ.ต.อ.จิรพัฒน์ พรหมสิทธิ ผกก.สน.บางพลัด และ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาตรวจสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูง บริเวณ ซอยเจ้าพระยาสยาม ใกล้เชิงสะพานซังฮี้ ถนนราชวิถี แขวงบางพลัด เขตบางพลัด กรุงเทพฯ

พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า พื้นที่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาบางจุดจะเป็นพื้นที่ฟันหลอ ถ้าเป็นในส่วนคันกั้นน้ำธรรมชาติจะไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด แต่หากเป็นพื้นที่ฟันหลอ ก็จะนำกระสอบทรายมาปิดกั้น เช่นพื้นที่ เขตบางพลัด และพื้นที่สัมพันธวงศ์ ย่านยานนาวา หรือพื้นที่ราชวงค์ และทรงวาด ก่อนหน้านี้น้ำสูงประมาณ 50 เซ็นติเมตร ตอนนี้แห้งแล้ว และในช่วงเย็นวันนี้จะมอบหมายให้ ผอ.เขตที่ได้รับผลกระทบ รวมถึง ผอ.สำนักการระบายน้ำ ตรวจสอบจุดที่มีปัญหา เพื่อเร่งระดมให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเป็นการด่วน เนื่องจากการตรวจสอบสภาพน้ำขึ้น-น้ำลง ในช่วงนี้ ซึ่งปกติตรวจสอบผ่านทางกองทัพเรือ และ จุดตรวจสะพานพุทธ โดยปกติน้ำจะขึ้น 1.90 เมตร แต่วันนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น้ำหนุนขึ้นสูง 3.28 เมตร และจะลดลง เหลือ 3 เมตร ไปจนถึง วันที่ 13 พ.ย.นี้ จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งนำกระสอบทรายกว่า 10,000 ลูก มาวางเป็นแนวคันกั้นน้ำ เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป

ด้านนางอุ่นเรือน ทองหล่อ ชาวบ้านในชุมชนเจ้าพระยาสยาม เปิดเผยว่า อาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้มากว่า 30 ปี เกิดเหตุการณ์แบบนี้เป็นประจำ หนักที่สุดคือปี 54 จากนั้นก็มีน้ำหนุนสูงบ้างเป็นครั้งคราว จนกระทั่งวันนี้น้ำขึ้นสูงกว่าปกติมาก โดยก่อนเกิดเหตุก็ไม่มีใครมาแจ้งเตือนแต่อย่างใด วันนี้เมื่อช่วงเช้าทางสำนักงานเขตได้มาช่วยกันยกทรัพย์สินภายในบ้านให้ขึ้นที่สูง แต่เนื่องจากน้ำหนุนเร็วมาก จึงทำให้ขนย้ายได้เพียงโทรทัศน์ 1 เครื่อง หลังจากนี้คาดว่าทางสำนักงานเขตจะเข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชน

ทั้งนี้ทาง พล.ต.อ.อัศวิน ยังเดินทางเข้าไปเยี่ยม และแจกจ่ายยารักษาโรคน้ำกัดเท้า, ถุงยังชีพ และ หน้ากากอนามัย ให้ชาวบ้านในชุมชนเจ้าพระยาสยาม เนื่องจากได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมสูง ถึงระดับสะเอว และพักอาศัยอยู่ที่ชั้นสองของตัวบ้าน ถ้าเป็นบ้านชั้นเดียวจะมีการนำสิ่งของจำเป็นไว้บนเรือ และจะอพยพไปอยู่ที่สูงต่อไป

fifa 16 pantip ผู้ว่าฯกทม.-ผกก.บางพลัดตรวจสถานการณ์น้ำทะเลหนุนสูงซอยเจ้าพระยาสยามใกล้เชิงสะพานซังฮี้

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม