ตำแหน่งของคุณ Home ฉลาด

ฟังอีกมุมน้องดาวติ๊กต๊อกเปิดใจด่าคนอีสานไม่ใช่หนู”เอฟเวอร์ตัน”

“เอฟเวอร์ตัน”

ฟังอีกมุมน้องดาวติ๊กต๊อกเปิดใจด่าคนอีสานไม่ใช่หนู”เอฟเวอร์ตัน”

คืบหน้าคลับเฮ้าส์ด่าคนอีสานหลังเดือดในโซเซียล ล่าสุดน้องดาวติ๊กต๊อกเปิดใจฟังหนูบ้าง ขอยืนยันหนูไม่ได้ด่าคนอีสานแม้แต่คำเดียว แต่มีคนชื่อคล้ายกันในคลัปเฮ้าส์อีกคนเป็นคนด่า วอนสังคมอย่าด่าครอบครัวหนู

วันนี้ (6 พ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีว่า จากกรณีที่มีคนกลุ่มหนึ่ง ที่ตั้งห้องใน “ClubHouse” แล้วพูดคุย เหยียดคนอีสาน จนเกิดประเด็นดราม่าในโลกโซเชียล พร้อมติดแฮชแท็ก #คลับเฮ้าส์toxic และในโลกโซเซียลก็มีการพูดถึงเรื่องนี้เป็นอย่างมาก หลายคนที่เป็นคนอีสานแสดงความไม่พอใจที่โดนดูถูก เป็นการบูลลี่รากเหง้าของคนไทยกลุ่มหนึ่งจะนำมาซึ่งความขัดแย้งในอนาคตก็ได้ โดยหนึ่งในกลุ่มคนคลับเฮ้าส์มีหญิงสาววัย 17 ปีซึ่งเป็นคนอุดรก็ด่าคนอีสานด้วย

ต่อมาคุณแม่ของน้องเข้าใจผิดคิดว่าลูกสาวเป็นคนพูดด่าคนอีสานได้ร้องไห้ทั้งน้ำตาขอโทษแทนลูกด้วยความเป็นห่วงลูก ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้รับการติดต่อจาก สาววัย 17 ปีแล้ว โดยขอเปิดใจว่ายืนยันไม่ได้พูดด่าคนอีสานแม้แต่คำเดียว แต่คนที่พูดเป็นอีกคนที่ชื่อในคลับเฮ้าส์คล้ายกัน อยู่ในพัทยาเช่นกัน

น้องดาวติ๊กต๊อก บอกอีกว่า หนูพูดคุยในคลับเฮ้าส์วันที่ 4 พ.ย.ได้ด่าคนห้องจริง แต่เป็นคนละเรื่อง หนูไปด่ากับเด็กนักเรียน เพราะเขาไปด่ารุ่นพี่หนู คลิบเสียงของหนูที่ว่าไปด่าคนอีสานไม่มีแม้แต่คำเดียว ไปดูในคลิปได้เลยไม่มีหนูแน่นอน แต่พอวันที่ 5 พ.ย.คนชื่อเพนนี่ก็ไปสร้างห้องด่าคนอีสาน แต่สังคมเข้าใจคิดว่า คนที่ด่าคนอีสานคือหนู อยากให้สังคมเข้าใจหนูไม่ได้พูดด่าคนอีสานและไม่อยากให้สังคมไปด่าครอบครัวที่จ.อุดรธานีโดยเฉพาะแม่หนู เพราะตอนนี้แม่หนูไม่สบายใจและท่านป่วยด้วย อยากให้สังคมเข้าใจด้วย เรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะความเข้าใจผิดคนคิดว่าหนูเป็นคนด่า แต่คนด่าคนอีสานชื่อ เพนนี่ สรุปอหนูไม่ได้เกี่ยวไรเลยกับเรื่องด่าคนอีสานแค่พี่ๆหนูไปด่า หนูก็ไม่ได้ยุ่งค่ะ น้องดาวติ๊กต๊อกกล่าวตอนท้าย

“เอฟเวอร์ตัน” ฟังอีกมุมน้องดาวติ๊กต๊อกเปิดใจด่าคนอีสานไม่ใช่หนู

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม