ตำแหน่งของคุณ Home หน้าแรก

กมธ.พัฒนาการเมืองฯสภาฯจ่อเชิญกกต.แจงคลิป"วีระกร"ช่วยหาเสียงเลือกตั้งอบต.ที่นครสวรรค์แทงมวยออนไลน์

แทงมวยออนไลน์

กมธ.พัฒนาการเมืองฯสภาฯจ่อเชิญกกต.แจงคลิป"วีระกร"ช่วยหาเสียงเลือกตั้งอบต.ที่นครสวรรค์แทงมวยออนไลน์

กมธ.พัฒนาการเมืองฯ สภาฯ จ่อเชิญ กกต.แจงคลิป “วีระกร” ช่วยหาเสียงเลือกตั้งอบต.ที่นครสวรรค์ พร้อมเปิดรับแจ้งเหตุทั่วประเทศ ตั้งคณะทำงานติดตามเลือกตั้ง อบต.ทั่วประเทศ

วันที่ 4 พ.ย.64 ที่รัฐภา น.ส.สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.นครปฐม พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า กมธ.มีแผนดำเนินการพัฒนาการเมือง และสร้างเครือข่ายผู้สังเกตการณ์เลือกตั้งอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อตรวจสอบการเลือกตั้งทุกรูปแบบโดยมีการนับคะแนนแบบคู่ขนาน ซึ่งปัจจุบันไม่สามารถเข้าไปสังเกตการณ์ในหน่วยเลือกตั้งได้ ซึ่งคาดว่าจะแก้ไขให้แล้วเสร็จก่อนการเลือกตั้งในปี 65 ขณะที่ภาคประชาชน ระบุว่า ปัญหาที่พบเจอสำหรับการเลือกตั้ง คือการเก็บข้อมูลผลคะแนนที่มีการเปิดเผยที่ล่าช้า ไม่ชัดเจน และการขอผลการรับคะแนนที่ล่าช้า จึงขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง ปรับปรุงการเปิดเผยข้อมูล

นอกจากนี้ที่ประชุม กมธ.ได้รับเรื่องร้องเรียน การหาเสียงการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ในจังหวัดนครสวรรค์ โดยเป็นคลิปภาพและเสียงของ นายวีระกร คำประกอบ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ในการหาเสียงให้กับผู้สมัครรายหนึ่ง ทาง กมธ.มีข้อกังวลในเรื่องนี้ จึงได้มีการตั้ง คณะทำงานเพื่อติดตามการเลือกตั้ง อบต.ทั่วประเทศ ซึ่งคณะทำงานเปิดรับเรื่องร้องเรียนทั่วไปที่เกียวกับการเลือกตั้ง อบต.ครั้งนี้ โดยในกรณีที่จังหวัดนครสวรรค์ ทาง กมธ.ได้สอบถามไปยัง กกต.แล้วทราบว่าเป็นการฝ่าฝืนกฎหมายการเลือกตั้ง ซึ่ง กกต.สามารถสั่งให้หยุดการกระทำนี้ได้ และสามารถส่งฟ้องศาลสั่งจำคุก รวมถึงตัดสิทธิการเลือกตั้ง ซึ่งเรื่องนี้เป็นหน้าที่ของ กกต.ในการพิจารณาต่อไป โดยในการประชุมสัปดาห์หน้าจะมีการเชิญคณะกรรมการการเลือกตั้งมาให้ความเห็นในประเด็นนี้ด้วย

แทงมวยออนไลน์ กมธ.พัฒนาการเมืองฯสภาฯจ่อเชิญกกต.แจงคลิป"วีระกร"ช่วยหาเสียงเลือกตั้งอบต.ที่นครสวรรค์

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม