ตำแหน่งของคุณ Home การเงิน

สธ.คาดเปิดประเทศหากไม่เข้มงวดป้องกันอาจป่วยวันละหลักหมื่นjhcis คือ

jhcis คือ

สธ.คาดเปิดประเทศหากไม่เข้มงวดป้องกันอาจป่วยวันละหลักหมื่นjhcis คือ

แต่ยอดเสียชีวิตอาจจะน้อยกว่าในช่วงการระบาดระบอกก่อนที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนมีการรับวัคซีนแล้ว ในขณะที่ยอดการฉีดวัคซีนอย่างน้อยหนึ่งเข็มฉีดแล้วประมาณ 41 ล้านโดส คิดเป็น57% เข็ม2 29 ล้านโดส คิดเป็น 40.9% ส่วนเข็ม3 ฉีดแล้วกว่า 2 ล้านโดส คิดเป็นร้อยละ 3.1% ส่วนยอดการฉีดวัคซีนในนักเรียนอย่างน้อยหนึ่งเข็มประมาณ 68.9% จากจำนวนนักเรียนทั้งหมด

28 ต.ค.2564 ที่กระทรวงสาธารณสุข นพ.เฉวตสรร นามวาท ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค แถลงผลการดำเนินการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในประเทศไทยว่า ภาพรวมมีผู้ได้รับวัคซีนแล้วอย่างน้อยหนึ่งเข็มประมาณ 41 ล้านโดส คิดเป็น57% ของจำนวนประชากร ขณะที่ผู้ได้รับวัคซีนครบแล้วสองเข็มมีจำนวน 29 ล้านโดส คิดเป็น 40.9% ของจำนวนประชากร และผู้ที่ได้รับวัคซีนเข็มสามเข็มกระตุ้นประมาณ 2 ล้านโดส คิดเป็นร้อยละ 3.1% ของจำนวนประชากร ทั้งนี้จากการสำรวจพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว 17 จังหวัด ที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยว ในวันที่ 1 พ.ย.นี่ตามนโนบายการเปิดประเทศ พบในแต่ละจังหวัดมีผู้ได้รับวัคซีนแล้วหนึ่งเข็มในจังหวัดท่องเที่ยว 77.7% ของจำนวนประชากรในจังหวัด

ขณะที่ จังหวัดที่มีการแพร่ระบาดที่ต้องเฝ้าระวัง เช่น สงขลา นครศรีธรรมราช นราธิวาส จันทบุรี ระยอง มีการกระจายฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในจังหวัดนั้นๆ แล้วโดยเฉลี่ยประมาณ50% ของประชาชน ขณะที่เข็มที่สองมีการฉีดวัคซีนไปแล้วประมาณ35% ส่วนการฉีดวัคซีนให้กับนักเรียน ขณะนี้มีการดำเนินการฉีดวัคซีนให้นักเรียนอย่างน้อยหนึ่งเข็มประมาณ 68.9% จากจำนวนนักเรียนทั้งหมด

นพ.เฉวตสรร กล่าวอีกว่า ตามแนวทางการระบาด คาดว่าหากผ่อนคลายมาตรการและมีการเปิดประเทศแล้ว มาตรการการส่วนบุคคลไม่เข้มงวดก็มีโอกาสเกิดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในแต่ละวันถึงหมื่นรายได้ แต่อัตราการเสียชีวิตอาจจะน้อยกว่าในช่วงการระบาดระบอกก่อนที่ผ่านมา เนื่องจากประชาชนมีการรับวัคซีนแล้ว และตามแนววิวัฒนาการของโรคระบาด ความรุนแรงของโรคเองก็จะเบาลงด้วย

jhcis คือ สธ.คาดเปิดประเทศหากไม่เข้มงวดป้องกันอาจป่วยวันละหลักหมื่น

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม