ตำแหน่งของคุณ Home

ตร.ยันข่าวจริงบีทีเอสรองรับการจ่ายเงินด้วยคนละครึ่งอาการ ของ โรค ไข้หวัดใหญ่

อาการ ของ โรค ไข้หวัดใหญ่

ตร.ยันข่าวจริงบีทีเอสรองรับการจ่ายเงินด้วยคนละครึ่งอาการ ของ โรค ไข้หวัดใหญ่

วันที่ 11 ต.ค. 64 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้รับการยืนยันข้อมูลว่าเป็นข่าวจริง กรณีที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง บีทีเอส รองรับการจ่ายเงินด้วยคนละครึ่ง สำหรับบัตรโดยสารเที่ยวเดียว ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง

บีทีเอสรองรับคนละครึ่งเฟส 3 สามารถใช้ซื้อตั๋วเดินทางรถไฟฟ้าบีทีเอส ได้อย่างต่อเนื่อง โดยสำหรับขั้นตอนการซื้อบัตรโดยสาร โครงการคนละครึ่ง ผ่านแอปเป๋าตัง ประเภทบัตรโดยสารที่รับชำระ คือ บัตรโดยสารเที่ยวเดียว (Single Journey Card) ขั้นตอนคือ

1. เติมเงินใส่แอปเป๋าตัง ในช่อง G-Wallet
2. เข้าในแถบสำหรับสแกนคนละครึ่งเพื่อสแกนชำระ
3. สแกน QR ร้านค้าถุงเงิน เพื่อชำระค่าโดยสาร
4. ยืนยันการชำระเงิน และใส่รหัส PIN
5. ได้รับสลิปยืนยันการทำรายการ ผ่านแอปเป๋าตัง

โดยผู้โดยสารสามารถติดต่อขอใช้สิทธิได้ที่ห้องจำหน่ายตั๋วทุกสถานี ส่วนเงื่อนไขการใช้บัตรโดยสารและการเดินทางในระบบรถไฟฟ้าเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด ทั้งนี้ไม่สามารถใช้เติมเงิน/เติมเที่ยวเดินทาง ในบัตรแรบบิทได้

และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจาก บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.bts.co.th หรือที่ @btsskytrain คลิก bit.ly/2TUzZXH หรือโทร. 02 6177300 และหากมีปัญหาในการใช้สิทธิคนละครึ่ง หรือการเข้าใช้แอปเป๋าตัง สามารถติดต่อได้ที่ธนาคารกรุงไทย โทร 02-111-1122

อาการ ของ โรค ไข้หวัดใหญ่ ตร.ยันข่าวจริงบีทีเอสรองรับการจ่ายเงินด้วยคนละครึ่ง

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon