ตำแหน่งของคุณ Home หน้าแรก

“บิ๊กตู่”คุมเข้มชายแดนหวั่น“โอไมครอน”สั่งดำเนินการเด็ดขาดหากจนท.เอี่ยวนำเข้าแรงงานขู่ย้าย“5เสือ-ผู้การจว.”พบลักลอบเปิดผับสมัครเครดิตฟรีไม่ต้องแชร์

สมัครเครดิตฟรีไม่ต้องแชร์

“บิ๊กตู่”คุมเข้มชายแดนหวั่น“โอไมครอน”สั่งดำเนินการเด็ดขาดหากจนท.เอี่ยวนำเข้าแรงงานขู่ย้าย“5เสือ-ผู้การจว.”พบลักลอบเปิดผับสมัครเครดิตฟรีไม่ต้องแชร์

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธาน โดยบรรยากาศการประชุมเป็นไปด้วยดี ซึ่งนายกฯ อารมณ์ดี แต่ได้สั่งการและเน้นย้ำเรื่องการป้องกันเชื้อไวรัสโควิดกลายพันธุ์โอไมครอนเป็นพิเศษ โดยได้กำชับหน่วยงานความมั่นคง กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงมหาดไทย ให้เข้มงวด เรื่องช่องทางการเดินทางเข้าประเทศทางบก และตามแนวชายแดน เพราะยังมีการจับกุมได้ทุกวัน ซึ่งหากพบว่า มีการลักลอบนำแรงงานเข้าประเทศ และมีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องให้ดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด รวมทั้งให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของเจ้าหน้าที่ด้วย โดยให้ดำเนินการให้เด็ดขาด อย่าให้มีช่องว่าง จนโอไมครอนเข้าประเทศได้

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กำชับ ว่า อย่าให้มีการลักลอบเปิดผับ บาร์ก่อนกำหนด หากพบลักลอบเปิด จะไม่ย้ายแค่ 5 เสือในพื้นที่นั้น แต่จะรวมถึงผู้บังคับการจังหวัดด้วย อย่างไรก็ตามในวันที่ 3 ธ.ค.นี้ นายกฯ จะเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจ (ศบศ.) ซึ่งนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน จะรายงานความคืบหน้าผลการเจรจากับตัวแทนสมาคมเครือข่ายนักร้อง นักแสดง นักดนตรี และผู้ประกอบการสถานบันเทิง ผับ คลับ บาร์ คาราโอเกะ และขอให้ศบศ. พิจารณาวงเงิน และหลักเกณฑ์การเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ

ส่วนการประชุมศบค. ชุดใหญ่ จะมีขึ้นอีกครั้งในช่วงกลางเดือน ธ.ค.เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ช่วง 14 วัน แต่หากมีสถานการณ์ฉุกเฉิน และเร่งด่วน ทางศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศปก.ศบค.) สามารถเสนอของเปิดประชุมศบค.ชุดใหญ่ได้ทันที

สมัครเครดิตฟรีไม่ต้องแชร์ “บิ๊กตู่”คุมเข้มชายแดนหวั่น“โอไมครอน”สั่งดำเนินการเด็ดขาดหากจนท.เอี่ยวนำเข้าแรงงานขู่ย้าย“5เสือ-ผู้การจว.”พบลักลอบเปิดผับ

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม