ตำแหน่งของคุณ Home การเงิน

"อาคม"โต้ข่าวลางร้าย"คลัง"ส่อถังแตกลั่นกระทรวงฯไม่มีปัญหาวินัยการเงินเสือตกถัง1/6/64

เสือตกถัง1/6/64

"อาคม"โต้ข่าวลางร้าย"คลัง"ส่อถังแตกลั่นกระทรวงฯไม่มีปัญหาวินัยการเงินเสือตกถัง1/6/64

“อาคม”โต้ข่าวลางร้าย! หลัง”เทวรูปพระคลัง”เกิดคราบสีแดงคล้ายเลือด ไหลอาบตั้งแต่บนพระเศียรลงมากลางพระพักตร์ไหลผ่านพระอุระลงไปปลายพระบาทจนถึงฐาน ยัน”คลัง”ไม่ถังแตก

จากกรณี เทวรูปพระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติ องค์จำลอง เกิดคราบสีแดงคล้ายเลือด ไหลอาบตั้งแต่บนพระเศียรลงมากลางพระพักตร์ไหลผ่านพระอุระลงไปปลายพระบาทจนถึงฐาน เหมือนมีคนจงใจเอาเลือดหรือสีไปป้าย สร้างความหวาดวิตกให้บรรดาข้าราชการและประชาชนที่พบเห็นพากันจับกลุ่มพูดคุยวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานาว่าจะเป็นลางร้ายหรือเกิดอาเพศขึ้นในกระทรวงการคลังหรือไม่ หรือกระทรวงการคลังจะถังแตกจริงตามที่หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัย เนื่องจากช่วงสถานการณ์เศรษฐกิจไม่ค่อยดี กระทรวงการคลังมีปัญหาเรื่องเงินงบประมาณรายจ่าย จัดเก็บรายได้ไม่เพียงพอต่อรายจ่าย ไม่มีเงินจ่ายเงินค่าประกันรายได้ให้กับชาวนา จนนำไปสู่การขยายกรอบวินัยการเงินการคลัง ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 พ.ย.64 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.การคลัง กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า เทวรูปพระคลัง ในพระคลังมหาสมบัติ องค์จำลอง ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณกระทรวงการคลังนั้น เกิดคราบสีแดงคล้ายเลือดไหลอาบตั้งแต่บนพระเศียรลงมากลางพระพักตร์ไหลผ่านพระอุระลงไปปลายพระบาทจนถึงฐาน สร้างความหวาดวิตกให้บรรดาข้าราชการและประชาชนที่พบเห็น และมีการวิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา ว่า เรื่องนี้อยู่ที่จิตใจของเรา หากเราทำดี ก็มีความมั่นคง

“ประเด็นที่ลือกันว่ากระทรวงการคลังจะถังแตกนั้น ขอยืนยันเลยว่าปัจจุบันกระทรวงการคลังไม่มีปัญหาเรื่องฐานะทางการคลังแต่อย่างใด” รมว.การคลัง กล่าว

สำหรับเทวรูปพระคลังในพระคลังมหาสมบัติเป็นองค์จำลองนั้น มีลักษณะเป็นเทวดาหล่อยืนทรงเครื่องกษัตริยาธิราช สวมมงกุฎยอดชัย พระหัตถ์ขวาถือพระขรรค์ พระหัตถ์ซ้ายถือดอกบัว ประดิษฐานบนพระวิมานบริเวณลานพระบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 5 อยู่ฝั่งซ้ายมือประตู 2 ทางเข้ากระทรวงการคลัง เป็นที่ตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวง อาทิ องค์พระพรหม ศาลพระภูมิเจ้าที่ เทวรูปพระคลัง พระบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 5 โดยข้าราชการและประชาชนมักมาสักการะกราบไหว้ขอพรเพื่อให้ประสบความสำเร็จ ก้าวหน้า และทุกครั้งที่มีการแต่งตั้ง รมว.การคลังรมช.การคลัง รวมถึงการแต่งตั้งข้าราชการ ตั้งแต่ตำแหน่งปลัดกระทรวงการคลัง อธิบดีกรมต่าง ๆ ก็จะมากราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล

เสือตกถัง1/6/64 "อาคม"โต้ข่าวลางร้าย"คลัง"ส่อถังแตกลั่นกระทรวงฯไม่มีปัญหาวินัยการเงิน

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม