ตำแหน่งของคุณ Home การเงิน

ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานีแจกคูปองให้นทท.แทนเงินสดเที่ยวเกาะแรตAmazingยิ่งกว่าเดิมผล บอล ต่อ

ผล บอล ต่อ

ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานีแจกคูปองให้นทท.แทนเงินสดเที่ยวเกาะแรตAmazingยิ่งกว่าเดิมผล บอล ต่อ

นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุราษฎร์ธานี กำหนดจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวและประชาสัมพันธ์การเปิดเกาะแรต อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในวันที่ 4 ธันวาคม 2564 โดยได้ประสานงานกับกลุ่มครึกครื้นทัวร์ นำสมาชิกเดินทางมาร่วมงานและท่องเที่ยวตามโปรแกรมการท่องเที่ยวชุมชน โดย ททท. จะแจกคูปองให้นักท่องเที่ยวแทนเงินสด คนละ 200 บาท จำนวน 50 คน

สำหรับซื้ออาหารและสินค้าภายในงาน พร้อมกับประสานงานนำคณะสื่อมวลชนมาร่วมทำข่าวประชาสัมพันธ์ความพร้อมในการการเปิดเกาะเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งนี้ สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอดอนสัก เป็นหน่วยงานหลักในการดำเนินการเปิดเกาะ เปิดการท่องเที่ยวชุมชน OTOP นวัตวิถีบ้านเกาะแรต มีโปรแกรมการท่องเที่ยว จำนวน 10 โปรแกรม นำเสนอเรื่องราววิถีชีวิต วัฒนธรรมประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของชุมชนชาวไทยเชื้อสานจีนไหหลำ อาทิ การผลิตอาหารทะเลแปรรูป ซาเล้งนำเที่ยว รับประทานอาหารทะเล ชมการทำหมูเน่า (อาหารพื้นบ้าน) การทำปลาวงตากแห้ง ชมการเลี้ยงปลาและตกปลาในกระชัง ถ่ายภาพกับลานหินดำ สถานที่นัดพบและที่เล่นของเด็กๆ นั่งเรือชมโลมา พักโฮมสเตย์ ชมการทำผ้าปาเต๊ะ และภายในงานจะมีการออกบูธจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีอำเภอดอนสัก และพิธีมอบใบรับรองมาตรฐาน SHA ให้กับผู้ประกอบการที่พัก (โฮมสเตย์) และร้านอาหาร เริ่มตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

เกาะแรต เป็นเกาะขนาดเล็กจนแทบมองไม่เห็นในแผนที่ มีประชากรกว่า 90 ครัวเรือน เป็นชาวไทย เชื้อสายจีนไหหลำ ที่อพยพมาอยู่ที่นี่เกือบ 200 ปี มาแล้ว เกาะห่างจากฝั่งประมาณ 500 เมตร มีสะพานเฉลิมศิริราชเชื่อมตัวเกาะกับฝั่ง ตามโครงการในพระราชดำริของในหลวง รัชกาลที่ 9 สะพานนี้ ทำให้ชาวบ้านเดินทางได้สะดวกขึ้น และนำมาซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเยือน เปิดการท่องเที่ยวของเกาะแรตสู่โลกภายนอกโดยสมบูรณ์ เกาะแรตยังมีสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจที่สำคัญของชาวบ้าน คือศาลเจ้าไหหลำเกาะแรต ศาลเจ้าแม่ทับทิม ศาลเจ้าพ่อเสือ และศาล เจ้าแม่กวนอิม มีเส้นทางเดินเที่ยวได้รอบเกาะ เพื่อชมธรรมชาติและวิถีชีวิตชาวบ้าน ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบอาชีพประมงพื้นบ้าน ที่นี่ ยังสามารถชมดวงอาทิตย์ขึ้นและตกสวยงามไม่แพ้ที่ใด

นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ททท. ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่มาในงานร่วมแต่งกาย Theme ทะเลด้วยกัน และในช่วงพิธีเปิด จะมีกรรมการตัดสินการแต่งกายของนักท่องเที่ยว Theme ทะเล ซึ่ง ททท. จะมีรางวัลมอบให้ผู้ชนะเลิศ เป็นกระเป๋าเดินทางล้อลาก และรองชนะเลิศ จะได้รับเสื้อยืดAmazing Thailand เฉพาะในช่วงพิธีเปิดงาน เวลา 13.30 น. บนเวที

ผล บอล ต่อ ททท.สำนักงานสุราษฎร์ธานีแจกคูปองให้นทท.แทนเงินสดเที่ยวเกาะแรตAmazingยิ่งกว่าเดิม

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม