ตำแหน่งของคุณ Home การเงิน

"บุ๊คเสริมสุวรรณ"ลัดฟ้าลุยสหรัฐฯมุ่งมั่นสร้างชื่อทีมเจ็ตสกีไทยยังบอยส์

ยังบอยส์

"บุ๊คเสริมสุวรรณ"ลัดฟ้าลุยสหรัฐฯมุ่งมั่นสร้างชื่อทีมเจ็ตสกีไทยยังบอยส์

“บุ๊ค เสริมสุวรรณ” นักเจ็ตสกีไทยเพียงหนึ่งเดียวบุกไปเหยียบสังเวียนการแข่งขัน รายการ WGP#1 World Series สนามที่ 2 – World Finals 2021 ที่เลคฮาวาซู รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 2 – 10 ตุลาคม 2564 ท่ามกลางอุปสรรคสารพัดอันเกิดจากโควิด เพื่อสานฝันของตัวเองที่ค้างคาใจมานานหลังพลาดไป 2 ครั้ง ไม่เคยประสบความสำเร็จที่สนามแห่งนี้เลย

โดย บุ๊ค ได้กล่าวให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวก่อนขึ้นเครื่องเดินทางไปแข่งขันว่า ปีนี้ รายการ WGP#1 World Series สนามที่ 2 – World Finals 2021 เดินทางค่อนข้างลำบาก เนื่องจากติดปัญหาด้านการแพร่ระบาดโควิด 19 แต่ที่ตัดสินใจไปแข่งเพราะทัวร์นาเม้นต์นี้ มันเหมือนอะไรที่คาใจตนมานานแล้ว ตั้งแต่สมัยวัยรุ่นตอนมาแข่งเจ็ตสกีแรกๆ ซึ่งตอนนั้นฟอร์มกำลังแรงพละกำลังเหลือเฟือ แต่ผลงานก็ไม่ประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจไว้ 

ในปี 2007 รุ่นเรือนั่งระดับกึ่งอาชีพ (Expert Runabout) ได้แชมป์ประเทศไทย ทำให้ได้ไปแข่งขันรายการ World Finals ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่จำได้ว่าปีที่ได้แชมป์ประเทศไทย รุ่นเรือนั่งระดับกึ่งอาชีพ (Expert Runabout) สนามสุดท้าย ผมโดนชน ขาเจ็บมาก และช่วงนั้นด้วยความที่ยังเด็ก ไม่รู้จักวิทยาศาสตร์การกีฬา ทำให้อาการบาดเจ็บเรื้อรังไม่หายสักที เลยไม่ค่อยได้ซ้อมฟิตร่างกาย  ทำให้ผลงานในปีแรกได้แค่อันดับที่ 3 กลับมา”

“ครั้งแรกในการแข่งขันที่สหรัฐฯ ก็เซอร์ไพรซ์จริงๆครับ กับสภาพอากาศที่เลคฮาวาซู   ซึ่งร้อนระอุ หน้าลอกหมดเลย เลือดกำเดาปกติเกิดมา 20 ปี ไม่เคยออก อยู่ตรงนั้นออกทุกวันเลยครับ พอลงแข่งปุ๊บน้ำเย็นเหมือนน้ำในตู้เย็นยังไงยังงั้น พอโมโตแรกลงไปแข่งมันก็มีอาการร้อนกับเย็นอยู่ด้วยกัน ก็ทำให้เรารู้สึกว่าคอมันแห้งมากเหมือนจะอ้วกออกมาให้ได้ ปีแรกก็เลยไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่ก็คิดว่าไม่เป็นไรปีหน้าเอาใหม่ พอปี 2008 ก็ตั้งใจทำให้ได้แชมป์ประเทศไทยรุ่นเรือนั่งระดับกึ่งอาชีพ (Expert Runabout) อีกรอบหนึ่ง  เป็นปีที่ผมพร้อมมากๆ แต่ว่าวันที่จะแพ็คของไปแข่งขันที่สหรัฐอเมริกา ก็ได้รู้ข่าวร้ายว่าคุณแม่เป็นมะเร็ง ทำให้เราก็ไม่อยากไปแล้ว เลยตัดสินใจครั้งสุดท้ายว่าจะขอสละสิทธิ์ทีมชาติแล้วกันปีนี้ แล้วก็พาคุณแม่ไปรักษาตัวที่อเมริกาแทน จากนั้นคุณแม่ก็เสีย แล้วผมก็หยุดแข่งไปเลยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา”

พอมาปีที่แล้ว ผมก็กลับมาโชว์ฟอร์มพีคอีกรอบ ก็ไม่ได้เดินทางไปแข่งที่สหรัฐฯ เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 จนมาถึงปีนี้ 2021 ก็รู้สึกว่าลำบากแค่ไหนก็ต้องได้ไป สุดท้ายก็มาลงเอยที่ว่าผมเป็นนักแข่งทีมชาติไทยที่ไป เพราะว่าคนอื่นไปลำบาก ค่าส่งเรือรอบนี้แพงขึ้น ค่าตู้มันก็สูงขึ้นกว่าเดิม 3-4 เท่าตัว ซึ่งเราไม่สามารถส่งเรือไปได้  ก็เลยใช้วิธีการส่งเครื่องไป แล้วไปหาเช่าเรือ แล้วเอาเครื่องไปใส่ ต้องรื้อทำใหม่ สร้างทำเรือใหม่ที่นู่น ซึ่งเรือที่หาได้มาสภาพไม่ค่อยดีเท่าไร ก็หวังกับทีมงานช่างว่าจะไปทำเรือใหม่ได้ทันเวลา ทีมช่างไปจากเมืองไทยกับตนทั้งหมด 5 คน ซึ่งคัดมาจากช่างระดับหัวๆ ของแต่ละทีม ประกอบด้วย นายชัยสิทธิ์ แก้วไทรคู นายสิทธิรัตน์ ขุมทรัพย์ดี นายไพโรจน์ อ่อนนิ่ม และนายธนวัต หมั่นหาดี ซึ่งได้เตรียมเครื่องยนต์ไป 2 ตัวพร้อมกับกระเป๋าอุปกรณ์เครื่องมือช่างต่างๆ อีก 20 ใบ เพื่อสร้างเรือใหม่ 2 ลำ น่าจะเป็นความท้าทายมากที่สุดของทีมช่างที่เคยทำกันมา

สำหรับสภาพร่างกาย ตนฟิตพร้อมมาก แต่หลังจากแข่งศึกเวิลด์คัพ – เวิลด์ซีรี่ส์ 2020-2021 ที่พัทยา แล้วล็อคดาวน์ ทำให้ฟิตเนสปิด ไม่มีที่ออกกำลังกาย น้ำหนักเลยลดลงมา 5 กก. ตัวเล็กลง เวิร์คเอาท์ ได้อย่างจำกัดแค่ที่บ้าน ร่างกายก็ไม่เต็มร้อย ทำให้ รายการ WGP#1 World Series สนามที่ 2 – World Finals 2021 ที่เลคฮาวาซู รัฐอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา ครั้งนี้ มีอุปสรรคสำคัญ คือ เรือแข่ง และร่างกายที่ไม่ค่อยพร้อม ดังนั้นเมื่อไปถึงก่อนแข่ง 10-14 วัน ก็ต้องรีบฟิตร่างกายให้พร้อม ไปเข้าฟิตเนสที่นั่น ส่วนเรื่องการแก้ปัญหาต่อสภาพอากาศผมเตรียมเทคนิคเฉพาะตัวไว้แล้วครับ คือการอมลูกอมไว้ในกระพุ้งแก้มคอจะได้ไม่แห้ง รวมถึงทีมงานที่ต้องเซ็ตอัพ และจูนเรือ เพื่อให้พร้อมสำหรับการแข่งขัน ถือเป็นเรื่องที่ต้องมีความละเอียดสูง ซึ่งการแข่งขันในรุ่นของตนจะทำการแข่งขันในวันที่ 4 และ 6 ตุลาคม 2564 โดยตนคาดหวังประสบความสำเร็จในการเดินทางมาแข่งขันในฐานะตัวแทนทีมชาติไทยหนึ่งเดียวในการแข่งขันครั้งนี้

ติดตามข่าวสาร ผลการแข่งขันของนักเจ็ตสกีตัวแทนทีมชาติไทย “บุ๊ค เสริมสุวรรณ” รายการ WGP#1 World Series สนามที่ 2 – World Finals 2021 ทาง www.jetskiprotour.com และทางเฟซบุ๊ก jetskiprotour

ยังบอยส์ "บุ๊คเสริมสุวรรณ"ลัดฟ้าลุยสหรัฐฯมุ่งมั่นสร้างชื่อทีมเจ็ตสกีไทย

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม