ตำแหน่งของคุณ Home การเงิน

"สมศักดิ์"เผยนายกฯสั่งคืนความยุติธรรมปชช.มอบเงินเยียวยาผู้เสียหาย-จำเลยคดีอาญาพื้นที่กระบี่11รายพนัน บอล ออนไลน์

พนัน บอล ออนไลน์

"สมศักดิ์"เผยนายกฯสั่งคืนความยุติธรรมปชช.มอบเงินเยียวยาผู้เสียหาย-จำเลยคดีอาญาพื้นที่กระบี่11รายพนัน บอล ออนไลน์

“สมศักดิ์” ลงพื้นที่กระบี่ เผยนายกฯ สั่งคืนความยุติธรรม ปชช. มอบเงินผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา 11 รายรวมกว่า 5 แสนบาท

วันที่ 15 พ.ย.64 ที่โรงแรมอ่าวนาง วิลล่า รีสอร์ท จ.กระบี่ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “คุ้มครองคน คุ้มครองสิทธิ : สร้างวิถีชีวิตแห่งความเป็นธรรม ครั้งที่ 1 ประจำปี 2565 พื้นที่ จ.กระบี่” โดยมีนายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และนางอรชร จิระพันธ์ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดกระบี่ ต้อนรับ

โดยนายสมศักดิ กล่าวว่า กระทรวงยุติธรรม ภายใต้การนำของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีนโยบายการทำงานให้สอดรับกับยุทธศาสตร์ชาติ และนโยบายรัฐบาลในด้านต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำความยุติธรรมไปสู่ประชาชน ให้เข้าถึงบริการของหน่วยงานต่างๆ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว มีความเสมอภาคทุกชนชั้นและต้องการให้กระทรวงยุติธรรม เป็นหน่วยงานหลักในการอำนวยความยุติธรรม เริ่มจากเรื่องที่สำคัญ คือ การช่วยเหลือประชาชน ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในทุกกรณี ที่ผ่านมากระทรวงยุติธรรม ได้เปิดศูนย์ยุติธรรมสร้างสุขอย่างเป็นทางการ ที่กระทรวงยุติธรรม โดยตั้งใจให้เกิดศูนย์ดังกล่าวนั้น คืนความเป็นธรรมให้ประชาชนได้ครบวงจร เป็นศูนย์อำนวยการภาพรวมของกระทรวงยุติธรรมอย่างไร้รอยต่อ สำหรับงานช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา เมื่อรัฐบาลทราบว่ามีประชาชนในพื้นที่ จ.กระบี่ ที่ตกเป็นเหยื่อในคดีอาญาจำนวนมากกำลังได้รับความเดือดร้อน นายกฯเป็นห่วงประชาชนจึงได้สั่งการให้ตน และกรมคุ้มครองสิทธิฯ นำเงินดังกล่าวมามอบให้แก่ประชาชนในพื้นที่โดยเร็ว

จากนั้น นายสมศักดิ์ ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาแก่ผู้เสียหายและจำเลยในคดีอาญา ในพื้นที่ จ.กระบี่ 11 ราย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 529,260 บาท พร้อมมอบป้ายศูนย์ไกล่เกลี่ยระงับข้อพิพาทภาคประชาชน 2 ศูนย์ ได้แก่ ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง และ ต.ปลายพระยา อ.ปลายพระยา และมอบวุฒิบัตรแก่คณะทำงานบริหารประจำศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชน รุ่นที่ 1 จำนวน 50 คน ซึ่งจะเป็นผู้ขับเคลื่อนงานด้านการไกล่เกลี่ยระงับข้อพิพาท ทั้งนี้ สำหรับ พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ ได้ให้ความช่วยเหลือเยียวยาบุคคล 2 กลุ่ม ได้แก่ 1.ผู้เสียหายในคดีอาญา ที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากการกระทำความผิดอาญาของผู้อื่นโดยตนมิได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด หรือที่เรียกว่าเหยื่ออาชญากรรม 2.จำเลยในคดีอาญา ที่ถูกพนักงานอัยการฟ้องต่อศาลว่าได้กระทำความผิดอาญาและถูกจำคุกในระหว่างพิจารณาคดี ต่อมาได้มีการถอนฟ้องหรือศาลมีคำพิพากษาถึงที่สุดให้ยกฟ้องว่าจำเลยไม่มีความผิด หรือที่เรียกว่าแพะ

พนัน บอล ออนไลน์ "สมศักดิ์"เผยนายกฯสั่งคืนความยุติธรรมปชช.มอบเงินเยียวยาผู้เสียหาย-จำเลยคดีอาญาพื้นที่กระบี่11ราย

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม