ตำแหน่งของคุณ Home หุ้น

ทับสะแกอ่วมฝนหนักน้ำป่าท่วมถนนเพชรเกษมsa คือ อะไร

sa คือ อะไร

ทับสะแกอ่วมฝนหนักน้ำป่าท่วมถนนเพชรเกษมsa คือ อะไร

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 11 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เป็นเวลาติดต่อกันมาสองวัน ครอบคลุมทั้งจังหวัด หนักสุดที่ อ.ทับสะแก ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากลงมาจากเทือกเขาตระนาวศรี เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และ เอ่อท่วมถนนเพชรเกษม บริเวณยูเทิร์นร้านรุ่งฟ้า ระหว่าง หลัก กม.ที่ 355-356 หมู่มี่ 5 ต.นาหูกวาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ ระดับน้ำท่วมหลังผิวจราจานตั้งแต่ 20-80 เซนติเมตร ทำให้รถติดยาว ทั้งขาขึ้น กทม.และขาล่องใต้ไป 14 จังหวัด ต้องบีบถนนเหลือเลนกลางเลนเดียวเพื่อระบายรถไม่ให้ติดขัด รถใหญ่ยังเคลื่อนที่ได้ช้าๆ ส่วนรถเล็กบางคันไม่เสี่ยงต้องจอดพักก่อนที่จะถึงจุดเกิดเหตุ

นางณิชชา คงนิล ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกำลังฝ่ายปกครอง สมาชิก อส. ตำรวจ สภ.ทับสะแก ตร.ทางหลวง อาสาสมัครมูลนิธิสว่างรุ่งเรืองธรรมสถาน กู้ภัยทางหลวง แขวงการทางประจวบฯ ได้ร่วมออกอำนวยความสะดวก ประชาชนที่เดินทางเพื่อเร่งระบายรถไม่ให้ติดขัด เพราะเกรงว่า น้ำป่าอาจจะเพิ่มขึ้นถนนเพชรเกษมอาจถูกตัดขาด
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะนี้พื้นที่ในอำเภอทับสะแก ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง คาดว่าถ้ายังไม่หยุดภายในค่ำวันนี้ น่าจะทำให้น้ำท่วมในหมู่บ้านต่างๆและอาจท่วมถนนหลายจุด ซึ่งขณะนี้คลองสายหลักน้ำได้เริ่มล้นตลิ่งเข้าท้วมพื้นที่สวนของชาวบ้านแล้ว ซึ่งผู้เดินทางลงสู่ภาคใต้ หรือ จากภาคใต้ขึ้นกรุงเทพมหานคร สามารถโทรสอบถามเส้นทางกับสายด่วนตำรวจทางหลวงได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1193

sa คือ อะไร ทับสะแกอ่วมฝนหนักน้ำป่าท่วมถนนเพชรเกษม

เกี่ยวกับผู้เขียน: aphelon

บทความยอดนิยม